ห้วงรักเงาอดีต PDF พิมพ์ อีเมล
เขียนโดย ภาษาสยาม   
วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2010 เวลา 00:00 น.

 

 

 

 

 

เพราะกรรมในอดีตชาติที่ร่วมทำกันมา จึงชักพาให้เขาและเธอได้พบกัน...

 

ย้อนกลับไปสู่สมัยสงครามโลกครั้งที่2 เครือแก้วให้ความช่วยเหลือเชลยศึกสัมพันธมิตรที่ต้องทำงานหามรุ่งหามค่ำ ภายใต้การควบคุมของทหารญี่ปุ่น ครั้นกาลเวลาผ่านไปความสัมพันธ์จึงก่อเกิดขึ้นภายในจิตใจของคนทั้งสอง ในขณะที่ทัชซึยะทหารหนุ่มชาวญี่ปุ่นก็หมายจะครอบครองหัวใจของเธอเช่นกัน เขาจึงวางแผนแย่งชิงตัวเครือแก้ว แต่แผนการกลับผิดพลาดทำให้เชลยหนุ่มถูกยิงเสียชีวิตส่วนเครือแก้วก็ไม่อาจทนอยู่กับความทรมานใจได้ เธอจึงตัดสินใจกระโดดลงสู่ลำน้ำแควเพื่อสิ้นสุดความเจ็บปวด
เมื่อกาลเวลาล่วงมาถึงปัจจุบัน บุษบาวรรณพิธีกรรายการสารคดีทางโทรทัศน์เดินทางไปถ่ายทำสารคดี ร่องรอยสงครามโลกครั้งที่ 2 ณ จังหวัดกาญจนบุรี ทำให้เธอได้พบกับ ภูธิชย์ นายตำรวจหนุ่มรูปงามผู้เป็นชนวนเหตุให้ความรักที่มั่นคงของ บุษบาวรรณ และเผ่าเทพ ต้องสั่นคลอน สายใยแห่งรักเริ่มส่อเค้าว่าจะจืดจางเมื่อภาพในอดีตเริ่มฉายชัดขึ้นมาในห้วงความทรงจำ เธอจึงได้ทราบความจริงว่าภูธิชย์ก็คือเชลยศึกสัมพันธมิตรอดีตชายคนรักของเธอนั่นเอง บุษบาวรรณจะทำเช่นไร ในเมื่อเผ่าเทพก็มิได้มีข้อบกพร่องในฐานะชายคนรัก แต่เธอก็ไม่อาจตัดใจจากภูธิชย์ได้ และยิ่งไปกว่านั้นทัชซึยะที่กลับชาติมาเกิดในภพปัจจุบันก็ยังคงเฝ้าติดตามและหมายจะครอบครองหัวใจของเธออีกด้วย 

 

 

 

 

หากเปรียบอดีตดั่งสายน้ำที่ไม่มีวันหวนกลับ

 

 

สายน้ำแห่งชีวิตที่ไหลเรื่อย ก็ย่อมมีความทรงจำที่ทับซ้อนอยู่มากมาย

 

 

ทุกคนย่อมมีอดีต และทุกคนย่อมต้องมีความทรงจำ

 

 

     

แก้ไขล่าสุด ใน วันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2012 เวลา 13:25 น.
 

กระทู้ล่าสุด

Facebook Like Box

ออนไลน์

เรามี 34 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

ผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้53
mod_vvisit_counterเมื่อวาน360
mod_vvisit_counterอาทิตย์นี้2377
mod_vvisit_counterเดือนนี้9470
mod_vvisit_counterทั้งหมด5941011