ความทรงจำของครู-นักเรียน-เพชรปากเกร็ด ครูน้ำฝน ทะกลกิจ

เสวนาภาษาไทย

Re: ความทรงจำของครู-นักเรียน-เพชรปากเกร็ด ครูน้ำฝน ทะกลกิจ

โพสต์โดย น้ำฝน ทะกลกิจ » อาทิตย์ 08 ธ.ค. 2019 7:56 am

นักเรียนโครงการร้อยฝันวรรณศิลป์ เข้าแข่งขันศิลปหัตถกรรมนักเรียน ระดับชาติ โรงเรียนราชประชาสมาสัย ฝ่ายมัธยม รัชดาภิเษก ในพระบรมราชูปถัมภ์ จังหวัดสมุทรปราการ วันที่ ๗ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖ ลงแข่งขันรายการกวีเยาวชนคนรุ่นใหม่ระดับม.ต้น-ม.ปลาย
ด.ญ.จารุวรรณ ไชยนา,ด.ญ.มานิตา ปะวันโน,นายกิตติพันธ์ บุบผานนท์ และน.ส.จิราวรรณ ชัยสมิต
00149.jpg
00149.jpg (74.22 KiB) เปิดดู 6868 ครั้ง

1155_resize.jpg
1155_resize.jpg (68.26 KiB) เปิดดู 6868 ครั้ง

1152_resize.jpg
1152_resize.jpg (69.21 KiB) เปิดดู 6868 ครั้ง
น้ำฝน ทะกลกิจ
นักเขียนแห่งปี
นักเขียนแห่งปี
 
โพสต์: 879
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 30 ก.ย. 2018 1:00 pm

Re: ความทรงจำของครู-นักเรียน-เพชรปากเกร็ด ครูน้ำฝน ทะกลกิจ

โพสต์โดย น้ำฝน ทะกลกิจ » จันทร์ 23 ธ.ค. 2019 5:49 am

โรงเรียนปากเกร็ดจัดค่ายพานักเรียน ม.๔ และ ม.๕ สายศิลป์คำนวณ ไทย - สังคม และการงาน ไปเข้าค่ายประวัติศาสตร์
ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในวันที่ ๑๙ - ๒๐ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๒
ayothaya (30)_resize.jpg
ayothaya (30)_resize.jpg (113.9 KiB) เปิดดู 6738 ครั้ง

ถีงจะได้รับคำสั่งคุมรถนักเรียนห้อง ม.๔/๘ แต่นักเรียน ม.๔/๑๒ ซึ่งเราเป็นครูที่ปรึกษาก็ยังเดินมาวนๆเวียนๆ
ayothaya (27)_resize.jpg
ayothaya (27)_resize.jpg (112.94 KiB) เปิดดู 6738 ครั้ง

เมื่อครูจะถ่ายรูปเดี่ยว
ayothaya (25)_resize.jpg
ayothaya (25)_resize.jpg (51.61 KiB) เปิดดู 6738 ครั้ง

เมื่อครูจะถ่ายรูปเดี่ยวก็มาเป็นโฟโตบอมบ์ สุดท้ายต้องเรียกกันมาถ่ายรูปหมู่
ไปเดินที่วัดท่านกร้องบางคนก็มาเดินด้วย ก็ดีพาไปทำบุญซะเลย
ayothaya (34)_resize.jpg
ayothaya (34)_resize.jpg (73.26 KiB) เปิดดู 6738 ครั้ง

ถ่ายรูปกับนิว พศิกา ล้อนพรัตน์ นักเรียนร้อยฝันวรรณศิลป์ ที่โบสถ์โปรตุเกส อยุธยา
ayothaya (9)_resize.jpg
ayothaya (9)_resize.jpg (71.55 KiB) เปิดดู 6738 ครั้ง
น้ำฝน ทะกลกิจ
นักเขียนแห่งปี
นักเขียนแห่งปี
 
โพสต์: 879
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 30 ก.ย. 2018 1:00 pm

Re: ความทรงจำของครู-นักเรียน-เพชรปากเกร็ด ครูน้ำฝน ทะกลกิจ

โพสต์โดย น้ำฝน ทะกลกิจ » อาทิตย์ 12 ม.ค. 2020 5:49 pm

นินทาเด็ก ๒ คนนี้หน่อย กิตติพันธ์ บุบผานนท์ และจิราวรรณ ชัยสมิต ใครๆก็มักคิดว่าสองคนนี้เป็นเด็กในสังกัดอิฉัน เพราะดูแลกันมาตั้งแต่ ม.๑ - ม.๖ ซ้อมกลอนกัน พาไปแข่งขัน ทั้งในละแวกใกล้เคียง และจังหวัดไกลๆ ด้วยความวิริยะ อุตสาหะ ทั้งสองก็ไม่เคยทำให้ผิดหวัง จนในวันที่โม จิราวรรณ ทราบผลรอบแรกของการสมัครเข้ามหาวิทยาลัย รอบแรกจะรับเด็กที่มีความสามารถพิเศษ โดยเสนอ Portfolio ให้พิจารณา โมสมัครไว้ ๔ แห่ง คือ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ศิลปากร มหิดล และธรรมศาสตร์ โมผ่านทุกที่ ส่วนของบั๊มสมัครที่เดียวคือ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ผ่านเช่นกัน
27552.jpg
27552.jpg (34.23 KiB) เปิดดู 6573 ครั้ง

เล่าเรื่องโมผ่านทั้ง ๔ แห่งให้หัวหน้าหมวดฟัง ท่านพูดเลยว่า 'นี่แหละคือผลของความเพียรพยายามของโม' เห็นผลได้ชัดเจนก็ตอนนี้แหละ..หัวหน้าคาดว่าบั๊มเองก็ไม่พลาด เพราะทั้งสองคนเคยได้รางวัลชนะเลิศ ระดับประเทศ มาหลายรายการ มหาวิทยาลัยต่างๆเขาก็ต้องการคนมีฝีมือจึงได้เปิดรอบความสามารถพิเศษ แต่จุฬาฯ ไม่มีรอบ ๑ เอกภาษาไทย คณะครุ เด็กๆจึงไม่ได้สมัคร แต่ผลของความพยายาม อดทน และตั้งใจจริงก็ปรากฎชัดอยู่แล้ว โมและบั๊มสามารถเป็นตัวอย่างที่ดีให้แก่น้องๆได้ ครูแอบดีใจนะ..ทั้งสองคนเรียนสายวิทย์ ตอนแรกตั้งใจจะเป็นหมอ แต่พอถึงเวลาจริงๆก็เลือกภาษาไทย ครูอยากให้คนที่รักภาษาไทยมาทำงานตรงนี้ ถ้าเรารักสิ่งใดเราจะทำได้ดี มีความสุข และเราจะต้องประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน..สังคมไทยทุกวันนี้เงินหาง่ายกว่าความสุข พยายามหาเงินกันจนเครียดซึมเศร้า..พอรู้ตัวก็หาความสุขไม่เจอแล้ว จงมีความสุขกับสิ่งที่เรารัก..เงินมันจะตามมาเอง
27551.jpg
27551.jpg (17.63 KiB) เปิดดู 6573 ครั้ง

คุณแม่เข้ามาคอมเมนต์ขอบคุณในเฟซบุ๊ก
27541_resize.jpg
27541_resize.jpg (48.07 KiB) เปิดดู 6573 ครั้ง

27542_resize.jpg
27542_resize.jpg (43.33 KiB) เปิดดู 6573 ครั้ง
น้ำฝน ทะกลกิจ
นักเขียนแห่งปี
นักเขียนแห่งปี
 
โพสต์: 879
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 30 ก.ย. 2018 1:00 pm

Re: ความทรงจำของครู-นักเรียน-เพชรปากเกร็ด ครูน้ำฝน ทะกลกิจ

โพสต์โดย น้ำฝน ทะกลกิจ » อังคาร 14 ม.ค. 2020 6:11 am

ผลรางวัลจากการประกวดแข่งขันทักษะภาษาไทยภายนอกสถานศึกษา ประจำปีการศึกษา ๒๕๖๒


๑.ทีมนักกลอนโรงเรียนปากเกร็ด ประกอบด้วย นางสาวจิราวรรณ ชัยสมิต นายกิตติพันธ์
บุบผานนท์ และน.ส.พศิกา ล้อนพรัตน์ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ๑ แข่งขันกลอนสดระดับมัธยมศึกษา เนื่องในวันอัฏฐมราชานุสรณ์ วันที่ ๙ มิถุนายน ๒๕๖๒ รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา [ครูผู้ฝึกสอน นางสาวน้ำฝน ทะกลกิจ]


๒.วันที่ ๖ มิถุนายน ๒๕๖๒ สพม.๓ จัดประกวดทักษะภาษาไทย เนื่องในงานวันรักษ์ภาษาไทย ระดับเขตพื้นที่การศึกษา ด.ญ.จารุวรรณ ไชยนา ได้รับรางวัลเหรียญทอง คะแนนเป็นอันดับ ๒ [ครูผู้ฝึกสอน นางสาวน้ำฝน ทะกลกิจ]๓.ทีมนักกลอนโรงเรียนปากเกร็ด ประกอบด้วย ด.ช.นัทธพงษ์ นิเวชรัมย์ ด.ญ.ปาณิตา ปะวันโน
และด.ญ.จารุวรรณ ไชยนา ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดแต่งคำประพันธ์ ในโครงการส่งเสริมอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย วันที่ ๒ กรกฎาคม ๒๕๖๒ เทศบาลนครปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี [ครูผู้ฝึกสอน นางสาวน้ำฝน ทะกลกิจ]


๔. โรงเรียนปากเกร็ดได้ส่งนักเรียนเข้าร่วมประกวดทักษะภาษาไทย ในโครงการประกวดกลอนสด ครั้งที่ ๑๕ ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ มหาวิทยาลัยรังสิต วันที่ ๑๙ กรกฎาคม ๒๕๖๒ ผลการประกวดดังนี้
๑. ทีมนักกลอน ม.ปลาย ประกอบด้วย นางสาวจิราวรรณ ชัยสมิต นายกิตติพันธ์ บุบผานนท์ และน.ส.พศิกา ล้อนพรัตน์ ได้รับรางวัลชมเชย

๒. ทีมนักกลอน ม.ต้น ประกอบด้วย ด.ช.กนกพล รักษาทรัพย์ ด.ญ.ปาณิตา ปะวันโน และด.ญ.จารุวรรณ ไชยนา ผ่านรอบคัดเลือกสู่รอบชิงชนะเลิศ

๓. นายวายุ เข้าร่วมประกวดคัดลายมือ

[ครูผู้ฝึกสอน นางสาวน้ำฝน ทะกลกิจ,นายวสันต์ ศักดาศักดิ์]


๕.นักกลอนทีมโรงเรียนปากเกร็ด ได้แก่ นางสาวจิราวรรณ ชัยสมิต และนายกิตติพันธ์ บุบผานนท์ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศจากประกวดบทกลอนสดในโครงการฉลองรัชฉัตรแผ่นดินทศมินทรราชา คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วันที่ ๒๕ – ๒๖ กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๖๒ Zประเภทของคำประพันธ์ที่ใช้ประกวด ได้แก่ ภุชงคประยาตฉันท์๑๒ กาพย์ยานี๑๑ โคลงสี่สุภาพ และกลอนสุภาพ) [ครูผู้ฝึกสอน นางสาวน้ำฝน ทะกลกิจ]


๖.นักเรียนโรงเรียนปากเกร็ด ได้แก่ นางสาวจิราวรรณ ชัยสมิต นายกิตติพันธ์ บุบผานนท์ และน.ส.พศิกา ล้อนพรัตน์ ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ๒ การแข่งขันการตอบปัญหา “สนุกกับภาษาไทย” ประเภททีม เนื่องในงานวันยุวกวี ครั้งที่ ๔๒ จัดโดยสโมสรยุวกวี สมาคมเทพศรีกวีศิลป์ ๒๓ สิงหาคม ๒๕๖๒ [ครูผู้ฝึกสอน นางสาวน้ำฝน ทะกลกิจ,นายพิริยะ นึกมั่น]
๗.เนื่องในงานแข่งขันตอบคำถามสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชน การแข่งขันแต่งบทกลอน และวาดภาพระบายสีโดยพระราชประสงค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (ระดับภาค - ภาคกลาง) จัดโดย สโมสรไลออนส์สากล วันเสาร์ ที่ ๒๓ พฤศจิกายน พ.ศ.๒๕๖๒ งานห้องสมุดและกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย โรงเรียนปากเกร็ด ได้ส่งนักเรียนเข้าแข่งขันแต่งบทกลอน ได้รับรางวัลดังนี้
ระดับ ม.ต้น
- รองชนะเลิศอันดับ ๑ ด.ญ.มานิตา ปะวันโน
- รองชนะเลิศอันดับ ๒ ด.ญ.ลาภิศ โลหะพรหม
- รองชนะเลิศอันดับ ๓ ด.ญ.จารุวรรณ ไชยนา

ระดับ ม.ปลาย
- ชนะเลิศ นายกิตติพันธ์ บุบผานนท์
- รองชนะเลิศอันดับ ๑ นางสาวจิราวรรณ ชัยสมิต
- รองชนะเลิศอันดับ ๒ นางสาวพศิกา ล้อนพรัตน์
[ครูผู้ฝึกสอน นางสาวน้ำฝน ทะกลกิจ,นางพัชรี เรือนเพชร์]
น้ำฝน ทะกลกิจ
นักเขียนแห่งปี
นักเขียนแห่งปี
 
โพสต์: 879
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 30 ก.ย. 2018 1:00 pm

Re: ความทรงจำของครู-นักเรียน-เพชรปากเกร็ด ครูน้ำฝน ทะกลกิจ

โพสต์โดย น้ำฝน ทะกลกิจ » อังคาร 21 ม.ค. 2020 5:50 am

มีแต่คนมาบอกว่า “นักกลอนครูน้ำฝนคนนี้เก่งทุกอย่าง” บั๊ม กิตติพันธ์ บุบผานนท์ บั๊มเป็นเด็กที่ฝึกกลอนตั้งแต่ ม.๑ มีพื้นฐานมาบ้างแล้วแต่ก็ต้องฝึกเพิ่ม ต้องพัฒนามากขึ้น เพราะทีมงานเราแข่งขันระดับประเทศ ซึ่งครูบอกเสมอว่า ถ้าเราพยายามเท่าคนอื่นก็ไม่มีวันประสบความสำเร็จ ดูเหมือนบั๊มจะเข้าใจและขยันขันแข็ง เป็นตัวอย่างที่ดีของน้องๆ
_MG_5467_resize.jpg
_MG_5467_resize.jpg (77.21 KiB) เปิดดู 6465 ครั้ง

บั๊มเป็นคู่หูกับโม แรกๆทั้งสองจะมีรุ่นพี่คอยดูแล แล้วพอทั้งสองขึ้น ม.๕ ก็กลายเป็นรุ่นใหญ่ โดยเพื่อนรุ่นเดียวกันกระจัดกระจายไปหมด แต่พอเรานัดเจอกัน..ทุกคนก็มา เป็นความน่ารักของนักกลอนที่ครูประทับใจ

บั๊มเป็นคนขยัน ด้วยที่เป็นเด็กห้องกิ๊ฟเต็ด เน้นวิทย์-คณิต จึงเรียนหนักและมีงานมากกว่าคนอื่นๆ แต่ก็ยังแบ่งเวลามาประกวดกลอนเกือบทุกงานที่มีเข้ามา
1118.jpg
1118.jpg (73.43 KiB) เปิดดู 6465 ครั้ง

งานแรกที่บั๊มได้รางวัลชนะเลิศ คือ รางวัลจากการแต่งกลอนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ได้รับรางวัลเป็นถ้วยพระราชทาน และเงินรางวัล ๒๐,๐๐๐ บาท ตามมาด้วยได้รางวัลชนะเลิศระดับประเทศในการประกวดแต่งคำประพันธ์งานรักษ์ภาษาไทย ของกระทรวงศึกษา ๒ ปีซ้อน จากนั้นจึงนำทีม ม.ต้นคว้าถ้วยพระราชทานในการประชันกลอนสดของ ม.รังสิต และรวมทีมกับพี่ ม.ปลายคว้าถ้วยรางวัลพระราชทานงานประชันกลอนสด ม.ธุรกิจบัณทิตย์ และตบท้ายปีนั้นด้วยการแท็กทีมโมชนะเลิศระดับประเทศการประกวดแต่งคำประพันธ์ ระดับ ม.ต้น งานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ซึ่งปีนั้นระดับประเทศคือการนำที่หนึ่งของแต่ละภาคมาแข่งขันกัน ไม่ใช่จบในภาคแล้วบอกเป็นระดับประเทศอย่างปัจจุบัน หลังจากนั้นบั๊มก็ยังประกวดแข่งขันเรื่อยมาไม่ขาด ได้เข้ารับประทานรางวัลในงานวันแม่อยู่บ่อยๆ และไม่ได้ส่งแค่ร้อยกรองนะ ร้อยแก้วก็ส่ง เคยได้รางวัลการประกวดเรียงความด้วยเช่นกัน

บั๊มเป็นคนที่ต้องไปค้างต่างจังหวัดเพื่อแข่งระดับประเทศกับครูบ่อยกว่าคนอื่น เพราะมีทั้งงานเดี่ยวและงานทีม ในการแข่งขันระดับประเทศต้องไปหลายวัน อุดร อยุธยา พิษณุโลก ไปมาแล้วทุกที่ และไม่เคยต้องผิดหวัง จำได้ว่าครูไปต่างจังหวัดทีไรก็ป่วย กินยาและนอน โดยให้หัวข้อเอาไว้ให้บั๊มแต่ง พอแต่งเสร็จบั๊มก็จะมานั่งรออยู่ข้างเตียง รอครูตื่นมาตรวจ เช้าๆเราจะตื่นมาติวกันอีกรอบ ก่อนแข่งขัน เหนื่อย กดดัน แต่สนุก และได้ประสบการณ์
127899.jpg
127899.jpg (133.73 KiB) เปิดดู 6465 ครั้ง

ตอนแรกบั๊มจะเป็นทันตแพทย์ตามที่แม่บอก ครูคิดว่าบั๊มทำได้ เพราะขนาดอยู่ห้องกิ๊ฟเต็ดเรียนหนักและยากกว่าห้องธรรมดา บั๊มยังได้เกรดเฉลี่ย ๔.๐๐ หรือ ๓.๙๐ ขึ้นไปแทบทุกเทอม ถ้าขยัน แน่วแน่ คงไม่พลาดเป้า แต่ในช่วงปลายๆ ม.๕ บั๊มกับโมพากันเดินเข้ามา หัวเราะคิกคักๆ บอกว่า อยากทำอย่างที่ชอบ “อยากเป็นครู” วันก่อนคุณแม่เล่าให้ฟังว่า บั๊มไปขอก่อนมาบอกครูว่า “ขอเรียนอย่างที่ชอบได้ไหม เงินเดือนครูก็เยอะนะ” คุณแม่หัวเราะ บอกว่า แม่ได้กังวลเรื่องเงิน แค่อยากให้เขาเป็นหมอ แต่ก็ได้หมดถ้าเขาชอบ ก็น่าอยู่หรอกนะ บั๊มเก่งมาก ไม่ว่าจะทำอะไรก็มีคนมาชมทุกเรื่อง เป็นแม่สีก็ซ้อมลีดฯ คิดท่าเอง และได้ชนะเลิศอีกด้วย ทำงานส่งครูคนอื่นก็มีมาชมเสมอๆ ว่างานดี นักเรียนแบบนี้หายาก

ในการสอบเข้ามหาวิทยาลัย บั๊มไม่ได้ส่ง portfolio สมัครเรียนแบบกวาดเหมือนโม บั๊มอยากเรียนที่เดียวคือ ศรีนครินทรวิโรฒ จึงส่งที่เดียว และได้เหมือนกัน เพิ่งไปสอบสัมภาษณ์มาวันเสาร์ ก่อนสัมก็โทร.มาให้ครูติวกันทั้งคู่ คิดว่าติดรอบ port ทั้งคู่แหละ เราเรียนวิเคราะห์มาขนาดนี้ เวลาตอบคำถามคงไม่ได้ขี้เหร่จนตกไป แถมรางวัลของเราก็สูงและสม่ำเสมอ

พี่บั๊มเป็นตัวอย่างที่ดีของน้องเสมอ ครูเชื่อว่าบั๊มจะเป็นครูที่ดีได้ เพราะบั๊มเป็นเด็กที่คิดตามเวลาที่..บอก..สอนอะไร ชมอะไรคนอื่นให้ได้ยิน เช่น กิริยามารยาท เขาก็จะเอาไปปรับตาม

จะจบแล้วก็สู้ต่อไปนะทาเคชิ รอวันที่จะได้เห็นพวกแกใส่ชุดปกติขาวอยู่ จะได้ไปอวดเขาต่อว่า โอ๊ยยย แก๊งร้อยฝันของเราได้ดีทุกคน โอเค้
น้ำฝน ทะกลกิจ
นักเขียนแห่งปี
นักเขียนแห่งปี
 
โพสต์: 879
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 30 ก.ย. 2018 1:00 pm

Re: ความทรงจำของครู-นักเรียน-เพชรปากเกร็ด ครูน้ำฝน ทะกลกิจ

โพสต์โดย น้ำฝน ทะกลกิจ » เสาร์ 15 ก.พ. 2020 3:44 pm

เชียร์นักเรียน นายอดิเทพ แย้มเมืองไชย ในการประกวดต้นแบบเก่งและดี TO BE NUMBER ONE รุ่นที่ ๑๐ วิธีการโหวตทางโทรศัพท์ กด ๑๙๐๐ ๑๙๐๐ ๙๔ กดโทรออก กด ๒ และกด ๐๑๗ (เลขประจำตัวผู้สมัคร) เคยสอนเด็กคนนี้ เรียนดี ตั้งใจ สุภาพ นอบน้อม มีจิตอาสา
7764_resize.jpg
7764_resize.jpg (69.82 KiB) เปิดดู 6035 ครั้ง

วาเลนไทน์ '๖๓ ไปทำงานตามปกติ ตอนเช้าฝึกนักกลอนตามปกติ สอนปกติ ที่เพิ่มเติมคือ มีนักเรียนขอเอาสติกเกอร์รูปหัวใจมาแปะ และเราเลือกจะจ่ายทุนการศึกษาในวันนี้ #ให้สื่อถึงความรักและหวังดีจากพวกเราแก๊งเพื่อนน้ำฟ้า
7761_resize.jpg
7761_resize.jpg (78.71 KiB) เปิดดู 6035 ครั้ง
น้ำฝน ทะกลกิจ
นักเขียนแห่งปี
นักเขียนแห่งปี
 
โพสต์: 879
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 30 ก.ย. 2018 1:00 pm

Re: ความทรงจำของครู-นักเรียน-เพชรปากเกร็ด ครูน้ำฝน ทะกลกิจ

โพสต์โดย น้ำฝน ทะกลกิจ » จันทร์ 16 มี.ค. 2020 7:45 pm

โม - บั๊ม จะเลี้ยงครูหลังจากที่ได้มหาวิทยาลัยเรียนแล้ว แต่ไม่ให้เลี้ยง บอกว่าค่อยเลี้ยงหลังจากได้งานก่อน วันนี้จะเลี้ยงเอง
เด็กๆจึงเซอร์ไพรส์กลับด้วยการมีกระเช้าและนม บำรุงร่างกายมามอบให้ ^^
529765_resize.jpg
529765_resize.jpg (94.52 KiB) เปิดดู 5286 ครั้ง
ไฟล์แนป
556899ฃ.jpg
556899ฃ.jpg (115.12 KiB) เปิดดู 5286 ครั้ง
น้ำฝน ทะกลกิจ
นักเขียนแห่งปี
นักเขียนแห่งปี
 
โพสต์: 879
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 30 ก.ย. 2018 1:00 pm

Re: ความทรงจำของครู-นักเรียน-เพชรปากเกร็ด ครูน้ำฝน ทะกลกิจ

โพสต์โดย admin » พุธ 17 มิ.ย. 2020 5:18 am

วันนี้โม-บั๊มเข้ามาหาพร้อมขนมและพวงมาลัยคนละพวง ใส่ชุดนักศึกษามาให้ชื่นชมด้วย ฟังเหตุผลแล้วก็อึ้ง เด็กๆบอกว่าวันนี้เป็นวันไหว้ครู ลืมไปจริงๆ ถ้าไม่มีโควิด วันพฤหัสฯเดือนมิถุนายนจะเป็นวันไหว้ครู ดีใจที่ยังคิดถึงกันนะคะ อ้อ!เผือกนี่ไม่ใช่เด็กๆให้นะคะ อาจารย์น้อยให้มา มาตอกย้ำความเผือกกันนิดนึง อิอิ
80941_resize.jpg
80941_resize.jpg (62.43 KiB) เปิดดู 1216 ครั้ง
ภาษาสยาม "งดงามความเป็นไทย"
ภาพประจำตัวสมาชิก
admin
Administrator
Administrator
 
โพสต์: 230
ลงทะเบียนเมื่อ: อาทิตย์ 06 ก.ค. 2008 9:28 pm

ย้อนกลับ

ย้อนกลับไปยัง สนทนากับคนภาษาไทย

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: Bing [Bot] และ บุคคลทั่วไป 5 ท่าน

cron